Sử dụng máy tính xách tay một cách hiệu quả

26 Apr

Máy tính là một món đồ rất thông dụng với mọi người, đặc biệt là sinh viên, giới nhân viên bàn giấy cũng như doanh nhân.. Vậy thì bạn đã hợp lý hóa việc sử dụng chiếc máy tính xách tay của mình chưa?. Một số phương pháp sau đây sẽ giúp bạn.

Quản lý nguồn năng lượng:
Khi lắp đặt máy tính xách tay, mọi hãng đều thêm vào 1 thiết bị tích điện nhằm làm cho máy tính hoạt động lâu hơn, bên cạnh đó nguồn pin này cũng có thể được kiểm soát khá dễ dàng.. Chỉ cần bạn cài đặt khả năng tiết kiệm điện hoặc shut down màn hình khi không làm việc, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản năng lượng đáng nói cho chiếc máy tính xách tay mà bạn có.

,sc001 Sử dụng máy tính xách tay một cách hiệu quả

Hạn chế các kết nối không cần đến:
Sau khi xài xong những tính năng kết nối wireless có trong máy tính xách tay như là Wi-Fi, Bluetooth, hãy tắt những chức năng ấy nhằm mục đích khỏi lãng phí pin vô việc dò bắt tín hiệu.. Mọi người cũng nên tiết chế sử dụng USB khi đang di chuyển.

Để mắt tới máy của bạn:
Máy tính xách tay luôn thuộc tầm “bắn tỉa” của kẻ xấu.. Việc cài các hệ thống theo dõi máy hoàn toàn free như phần mềm Lojack, CyberAngel hoặc The LaptopLock có thể làm các bạn yên tâm hơn với việc bảo vệ cho máy tính của mình.. Khi máy lên mạng, các phần mềm nói trên sẽ thông báo vị trí của máy tính, do đó giúp tăng xác suất lấy lại tài sản cho các bạn.

,medion erazer x7819 laptop top Sử dụng máy tính xách tay một cách hiệu quả

Giảm ánh sáng màn hình LCD:
Trong số những thiết bị của một chiếc máy tính xách tay thì màn hình máy tính đứng đầu về mức độ ”ăn” năng lượng.. Giảm mức sáng màn hình là một phương pháp hợp lý nhằm mục đích tiết kiệm pin trong điều kiện thiếu dây sạc hoặc ổ điện.

Thông gió cho máy tính:
Máy tính xách tay mỗi khi làm việc sẽ phát rất nhiều hơi nóng, tuy nhiên bộ phận thông hơi thì quá nhỏ.. Ngày nay trên thị trường có đa dạng sản phẩm tản nhiệt cho máy như là miếng mút thoáng khí hay thiết bị có gắn quạt gió, nhằm hỗ trợ cho quá trình tản nhiệt của laptop được tốt hơn.

Cẩn trọng với bàn phím của máy:
Đừng đặt tách, chai có đựng chất lỏng gần keyboard.. Nếu như chỉ 1 lần vô ý làm đổ chất lỏng lên keyboard, nó có thể làm hư không chỉ bàn phím của bạn.. Một số vi mạch trong máy cũng sẽ cháy hỏng nếu dính phải chất lỏng rỉ qua những kẽ hởbàn phím.

Máy nào đều cần được bảo vệ bằng 1 chiếc cặp chuyên dùng:
Nếu mọi người định xách theo máy tính xách tay bên cạnh, cách tốt nhất là phải sử dụng một chiếc túi đựng chuyên dùng laptop.. Kiểu dáng và giá thànhcủa món hàng này vô cùng đa dạng để đáp ứng cho nhu cầu của mọi người.. Mẫu túi chuyên dụng có chèn mút ở trong sẽ giúp bạn bảo vệ máy tính 1 hiệu quả nhất., mọi người nên sắm mẫu cặp chuyên dụng có chèn mút bên trong.

Mối nguy hiểm từ việc chênh lệch nhiệt độ:
Khi có sự thay đổi nhanh chóng về nhiệt độ, phải chời cho đến khi máy có nhiệt độ trong phòng rồi hãy mở laptop.. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ dẫn đến việc tích tụ hơi ẩm tại một số vi mạch bên trong máy tính xách tay, từ đó trong chúng.

Comments are closed.